4 "Vị trí vàng" bác sĩ khuyên bố mẹ phải đặc biệt giữ ấm cho con trong những ngày rét đậm, rét hại

Để đối phó với đợt rét kỷ lục sắp tới, bố mẹ cần nắm rõ các nguyên tắc trong việc giữ ấm để có thể đảm bảo sức khỏe tốt nhất cho trẻ.

31/12/2020

Những ngày lạnh thấu xương, có 1 loại quần áo nhất định phải mặc ở trong cùng cho trẻ thì mới mong đủ ấm

Miền Bắc đang đón 1 đợt rét đậm, rét hại thứ 2 của mùa đông năm nay. Chính vì thế, việc giữ ấm cho con lại được các cha mẹ quan tâm hàng đầu. Bởi nếu để trẻ bị lạnh, con sẽ dễ bị cảm lạnh, còn nếu quấn con quá kỹ, trẻ có thể bị nóng và cũng sinh bệnh.

31/12/2020

Có nên đánh thức trẻ dưới 2,5 tuổi khi đang ngủ vì có thể làm 'hỏng' não bộ của bé?

Không nên đánh thức trẻ dưới 2,5 tuổi khi đang ngủ vì có thể làm 'hỏng' não bộ của bé. Cha mẹ được khuyến cáo không nên đánh thức con dậy khi bé đang ngủ, nhất là với trẻ dưới 2,5 tuổi.

Cây ngô đồng - loài cây khiến 37 học sinh Nghệ An ngộ độc nguy

Cây ngô đồng khiến nhiều học sinh Nghệ An ngộ độc là loại gỗ lớn, thân cao, hạt dù nhiều dầu nhưng ít được khai thác do có chất gây tẩy và độc không thể làm thức ăn, một số nước dùng làm phân bón.

04/11/2019