Hệ thống trường học

Điện thoại: 096 7084 878

Ngày của Mẹ năm 2018 là ngày nào?

11/05/2018

Ngày của Mẹ thường được tổ chức vào ngày chủ nhật thứ 2 của tháng 5 nhằm tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới.

Ngày của Mẹ tên tiếng Anh là Mother’s Day, là một ngày lễ truyền thống của nhiều quốc gia trên thế giới.

Ngày của Mẹ không giống như những ngày lễ khác trong năm thường có thời gian cố định. Ngày của Mẹ được quy định là ngày chủ nhật thứ 2 của tháng năm. Vì thế mỗi năm ngày của Mẹ sẽ rơi vào các ngày khác nhau. Theo đó, năm 2018 Ngày của Mẹ sẽ diễn ra vào ngày 13/5.

 
blue-sky-mam-non-bau-troi-xanh-ngay-cua-me-hinh-1

 

Ngày của Mẹ tại Mỹ

Mỹ là đất nước đầu tiên khai sinh ra Ngày của Mẹ. Vào ngày này, theo ước tính của các doanh nghiệp, chi tiêu tài chính chỉ thua ngày Lễ Giáng Sinh. Theo Liên đoàn bán lẻ Hoa Kỳ, trung bình mỗi người con sẽ chi khoảng 139 USD để mua quà tặng mẹ vào ngày này. 

Người Mỹ thường tặng mẹ những món quà  là hoa, chocolate, bánh kẹo, quần áo, đồ trang sức đắt giá hay những chuyến du lịch, spa chăm sóc sắc đẹp, sức khỏe.

Ngày của Mẹ tại Anh

Mother’s Day bắt nguồn ở Anh vào thế kỷ 17, được gọi là Mothering Sunday. Lễ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật cách ngày lễ Phục Sinh 40 ngày. Ngày của Mẹ ở Anh trùng vào ngày Chủ Nhật, bởi vậy mọi người thường tới nhà thờ làm lễ, sau đó mới trở về nhà của mình. 

Các thành viên trong gia đình dù ở xa cũng sẽ cố gắng họp mặt đông đủ trong ngôi nhà của cha mẹ. Họ thường tổ chức một buổi tiệc có thiệp mừng, bánh ngọt, hoa quả, rượu và tặng quà cho những người mẹ. Không quá xa xỉ như nước Mỹ, vào ngày này tại Anh, dù ở đâu những đứa con cũng sẽ về thăm lại gia đình.

Ngày của Mẹ tại Nhật

Trong ngày của Mẹ, người Nhật thường chọn những món quà như hoa, thiệp handmade, bánh truyền thống gửi kèm những lời chúc ý nghĩa cho đấng sinh thành. Tình cảm hơn nữa, tại đất nước hoa anh đào, những người con sẽ sum họp bên mẹ, uống trà và ôn lại những kỷ niệm trong gia đình. 

Trẻ em nước này sẽ vẽ những bức tranh dành tặng cho mẹ của mình và tập hợp những bức ảnh đó thành một cuộc triển lãm nhỏ nói với chủ đề tình cảm mẹ con và sự hi sinh thầm lặng của các bà mẹ Nhật.

Ngày của Mẹ tại Việt Nam

Ở Việt Nam, bên cạnh ngày 8/3 hay 20/10, Lễ Vu Lan báo hiếu thì Ngày của Mẹ cũng được mọi người hưởng ứng. Vào ngày này, những người con nhớ ơn mẹ sẽ dành tặng mẹ của mình những món quà ý nghĩa, từ vật chất đến tinh thần. 

Tuy Mother’s Day tại Việt Nam chưa có bề dày lịch sử như các nước Mỹ, Anh nhưng những món quà ý nghĩa cũng được đông đảo mọi người tự tay gửi đến mẹ. 

Các bức điện hoa, bưu thiếp tự làm cũng đang được mọi người háo hức chuẩn bị chào đón ngày đặc biệt dành riêng cho mẹ.

Riêng tại Mầm non Bluesky, các bé sẽ tham gia các hoạt động ý nghĩa để dành tặng các Mẹ những món quà thật đặc biệt trong ngày này, mời quý phụ huynh cùng xem một số hình ảnh của các bé đang làm những chiếc bánh tặng mẹ ngày Mother‘s Day:

 
blue-sky-mam-non-bau-troi-xanh-ngay-cua-me-hinh-2
Bé nhào bột làm bánh (Nguồn: Trường mầm non Song ngữ Bầu trời xanh Blue Sky - cơ sở Hưng Phát)
 
blue-sky-mam-non-bau-troi-xanh-ngay-cua-me-hinh-3
 
blue-sky-mam-non-bau-troi-xanh-ngay-cua-me-hinh-4
 
blue-sky-mam-non-bau-troi-xanh-ngay-cua-me-hinh-9
Các cô hướng dẫn bé thực hiện (Nguồn: Trường mầm non Song ngữ Bầu trời xanh Blue Sky - cơ sở Hưng Phát)
 
blue-sky-mam-non-bau-troi-xanh-ngay-cua-me-hinh-6
Sản phẩm của con đây ạ! (Nguồn: Trường mầm non Song ngữ Bầu trời xanh Blue Sky - cơ sở Hưng Phát)

 Happy morther’s day. Kính chúc các Mẹ thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc.

 

Đăng ký tham quan trường