Hệ thống trường học

Điện thoại: 0967 08 48 78

Các hoạt động ý nghĩa dành cho bé trong mùa Giáng Sinh

20/12/2022

Giáng Sinh là thời khắc đặc biệt trong năm, là thời điểm tất mọi người mong chờ trao cho nhau những yêu thương và sắp sửa tạm biệt một năm đã qua. Đối với trẻ nhỏ, Giáng Sinh là cơ hội để các bé được viết ra những điều ước gửi đến cho ông già Noel và nhận lại những món quà bất ngờ. Không chỉ có thế, để có một mùa Giáng Sinh thật ý nghĩa, ba mẹ có thể cho bé tham gia một số hoạt động như:

1. Trang trí cây thông Noel

Cây thông Noel hầu như là vật không thể thiếu tại các nhà hàng, quán ăn, trung tâm thương mại, trường học,… và thậm chí trong mỗi ngôi nhà vào mùa Giáng Sinh. Tại các gia đình, nhiều cha mẹ thường hay cùng con quây quần lại bên nhau trang trí cây thông Giáng Sinh rực rỡ. Các con có thể treo quả châu, gắn đèn lấp lánh, vui đùa bên cây thông Noel. Hoạt động này khiến bé thích thú, phấn khích và đồng thời dành nhiều tâm huyết để sáng tạo.

 

2. Viết thư gửi ông già Noel

Trẻ em rất thích được nhận quà. Vì vậy, trong dịp Giáng Sinh, bé nào cũng rất nhiệt tình, háo hức viết thư cho ông già Noel nhằm mong được thực hiện điều ước, nhận những món quà mà mình thích. Có đôi khi, việc viết thư cho ông già Noel không chỉ thể hiện khao khát của bé về vật chất mà còn là những điều ước ngây ngô như “Con ước được cưỡi tuần lộc như ông già Noel” hay điều ước vô cùng giản đơn, cảm động như “Con ước cho gia đình con được sống hạnh phúc”,…

 

3. Trang trí Giáng Sinh

Trang trí Giáng Sinh chủ yếu được thực hiện bởi người lớn nhưng sẽ có ý nghĩa hơn nếu cho trẻ em cùng cộng tác. Tại các trường học và tại nhà, các cô giáo và ba mẹ thường cho bé cùng phụ trang trí Giáng Sinh theo nhiều hình thức khác nhau. Bé có thể cắt dán, phụ treo đèn, treo đồ trang trí theo sự hướng dẫn của người lớn. Việc này không những đem lại cho bé rất nhiều niềm vui mà còn giúp bé rèn luyện sự khéo léo và sáng tạo.

 

4. Làm thiệp Giáng Sinh

Làm thiệp Giáng Sinh tuy là hoạt động phổ biến, đơn giản nhưng không hề nhàm chán đối với bé bởi có dịp được tự do sáng tạo, tự tay làm ra tác phẩm của chính mình. Không gì hạnh phúc cho bằng dành hết cả tâm tình, công sức của mình để thể hiện tình yêu thương với người mình quý mến. Kèm theo thông điệp và lời chúc ý nghĩa, các bé có thể lan tỏa yêu thương đến mọi người một cách trọn vẹn nhất, tuyệt vời nhất.

 

5. Làm bánh Giáng Sinh

Giáng Sinh mà không có bánh Giáng Sinh thì thật là một điều gì đó thiếu sót. Gian bếp của gia đình sẽ thêm phần ấm áp khi ba mẹ cùng con nhào bột, nướng và trang trí bánh. Hãy tưởng tượng bé sẽ vui biết bao khi được đích thân nhào bột, nặn khuôn, đánh trứng,… trong khi những ngày thường hầu như bé không được động tay vào căn bếp, tất cả những món ăn đều do mẹ nấu.

Bánh ngọt Giáng Sinh có rất nhiều hình dạng, ba mẹ có thể cho bé nặn bánh thành hình khúc cây, ông già Noel, tuần lộc mũi đỏ, cây thông hoặc đơn giản chỉ là những chuản bị chiếc bánh trơn và cho bé thỏa sức trang trí với kem, bột đường và các loại hạt rắc.

 

6. Xuống phố dạo chơi

Ai cũng thích chiêm ngưỡng cái đẹp, nhất là vào mùa Giáng Sinh khi mà người ta trang trí đường xá, ngôi nhà bằng những cây thông Giáng Sinh, mô hình ông già Noel, những ánh đèn lung linh, rực rỡ,… Chính vì thế, tất cả mọi người đều háo hức xuống phố để cùng ngắm nhìn vẻ đẹp diễm lệ của Giáng Sinh.

Trẻ em lại càng thích những thứ lấp lánh, trang hoàng. Ba mẹ có thể lái xe hoặc dạo bộ cùng bé đi ngắm đèn Giáng Sinh. Đây là một hoạt động vừa vui vẻ, vừa ít tốn kém lại còn gia tăng sự nối kết giữa các thành viên trong gia đình.

 

7. Chia sẻ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn

Quan tâm, chia sẻ cho các bạn có hoàn cảnh khó khăn là một trong những việc làm có ý nghĩa nhất đối với bé trong mùa Giáng Sinh. Xung quanh các bé có rất nhiều em nhỏ kém may mắn, không đủ đầy về vật chất hoặc tình yêu thương. Vì thế, trong những ngày lễ hội đặc biệt như Giáng Sinh, Tết Trung Thu, Tết Nguyên Đán,… là dịp mà các bé nhận được rất nhiều quà bánh và sự quan tâm từ mọi người xung quanh, các bé nên lan tỏa những món quà và sự yêu thương ấy đến những bạn có ít cơ hội hơn mình.

Dạy trẻ biết quan tâm, chia sẻ yêu thương đến mọi người cũng chính là một trong 5 giá trị cốt lõi của Mầm non song ngữ Blue Sky: Đam mê – Yêu thương – Tôn trọng – Hợp tác – Sáng tạo.

Như Phạm

 

Đăng ký tham quan trường