Hệ thống trường học

Điện thoại: 0967 08 48 78

Blue Sky Phoenix - Cho trẻ uống vắc xin phòng chống bại liệt

20/01/2021

Bệnh bại liệt là một bệnh truyền nhiễm gây ra bởi virus bại liệt. Bệnh nhân mắc bệnh bại liệt sẽ có nguy cơ ảnh hưởng đến thần kinh trung ương và bị liệt.
Trẻ dưới 5 tuổi là độ tuổi bị ảnh hưởng chủ yếu của bệnh bại liệt, cứ 200 trẻ mắc bệnh sẽ có 1 trẻ không thể phục hồi được và gây liệt toàn thân. 
Vì thế, việc bổ sung vắc xin chống bại liệt ở lứa tuổi mầm non là vô cùng quan trọng.
Nhận biết được tầm quan trọng cho trẻ uống vắc xin đúng liều và đúng độ tuổi. Ngày 13/01/2021, Trường Mầm Non Song Ngữ Blue Sky Phoenix kết hợp với trạm y tế phường Nguyễn An Ninh, tỉnh Vũng Tàu tổ chức buổi khám và cho trẻ dưới 6 tuổi uống bổ sung vắc xin chống bại liệt.

Cho trẻ uống vắc xin phòng chống bại liệt

Cho trẻ uống vắc xin phòng chống bại liệt

Hiện nay, Việt Nam đã sản xuất thành công vắc xin đường uống Sabin (OPV). Sự có mặt của vắc xin đã góp phần giảm tỷ lệ mắc bệnh bại liệt lên tới 99,9% trên cả 3 chủng virus.
Chương trình TCMR ở Việt Nam được nhà nước hỗ trợ miễn phí đang triển khai 2 loại vắc xin bại liệt gồm vắc xin uống OPV và vắc xin tiêm IPV. 
Tại các điểm tiêm phòng dịch vụ, phụ huynh cũng có thể cho trẻ chích các mũi tiêm phối hợp (vắc xin 6 in 1, 5 in 1, 4 in 1).

Cho trẻ uống vắc xin phòng chống bại liệt

Cho trẻ uống vắc xin phòng chống bại liệt

Cho trẻ uống vắc xin phòng chống bại liệt

Việc phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và y tế cộng đồng sẽ giúp hạn chế tối đa các bé chưa được bổ sung các vắc xin cần thiết, giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc bệnh của trẻ.

Tư vấn tuyển sinh Blue Sky Phoenix

 

Đăng ký tham quan trường