Hệ thống trường học

Điện thoại: 0967 08 48 78

Cho trẻ học ngoại ngữ sớm và những lợi ích Ba Mẹ không thể ngờ!

19/03/2021

Đối với trẻ em bắt đầu làm quen với tiếng Anh từ lứa tuổi mẫu giáo sẽ giúp việc học trở thành một hành trình khám phá, trải nghiệm và vui chơi một cách háo hức và hiệu quả nhất. Quá trình học-chơi, chơi-học này mang lại nhiều lợi ích không chỉ về mặt ngôn ngữ, tư duy, hay kĩ năng mà còn nhiều lợi ích khác mà cha mẹ cũng không thể nghĩ tới.

Phát triển não bộ và tăng khả năng tư duy của trẻ

Lợi ích cho trẻ học tiếng anh từ bé 
Theo nghiên cứu của các nhà khoa học được công bố trên tạp trí Nature - tạp chí khoa học hàng đầu của Mỹ, những trẻ được học và tiếp xúc với ngoại ngữ sớm sẽ có mật độ tập trung chất xám (tức chỉ số IQ) cao hơn so với các trẻ thông thường. 
Cũng theo tiến sĩ Ellen Bialystock từ Đại học York Toronto khẳng định, lợi ích khi cho trẻ học Tiếng Anh từ sớm nằm ở mức độ linh hoạt và nhanh nhạy trong giải quyết các vấn đề phức tạp cao hơn so với bình thường. Bên cạnh đó, việc tiếp xúc với một ngôn ngữ mới còn rèn luyện cho trẻ khả năng tư duy ngôn ngữ từ sớm - một khả năng vô cùng cần thiết, và giúp ích cho trẻ trong quá trình học ngôn ngữ sau này.

Cơ hội tiếp cận với phát âm đúng, phản xạ tự nhiên

lợi ích cho bé học tiếng anh từ nhỏ

Bên cạnh khả năng tiếp thu bài giảng nhanh, trẻ còn có khả năng nghe và nói chuẩn, tự nhiên theo giáo viên bản ngữ. Bởi ở giai đoạn này, trẻ bắt chước rất giỏi ngữ điệu, ngữ âm được nghe thấy, thậm chí khả năng bắt chước còn cao hơn cả người lớn. 
Nhiều chuyên gia cho rằng khi qua độ tuổi từ 6 đến 15, con người đã phần nào giảm đi khả năng nghe hiểu và sao chép các âm mới, mà đây lại là nền tảng để tạo nên cách phát âm chuẩn cho một ngôn ngữ. Vì vậy, cho trẻ tiếp xúc thêm một hoặc nhiều ngôn ngữ mới ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp trẻ dễ dàng phát huy khả năng nghe nói và phát âm của mình.
Một nghiên cứu cho thấy rằng những người được tiếp xúc nhiều với một ngoại ngữ từ nhỏ thì sau này có thể nói như người bản ngữ. Bằng cách bắt đầu sớm, con bạn có thể nói trôi chảy và tự tin ngay từ đầu.
 
Khả năng học các ngôn ngữ khác một cách dễ dàng

lợi ích cho bé học tiếng anh từ nhỏ

Những bé lớn thậm chí là người lớn thường cảm thấy bị ép buộc khi học tiếng Anh, nhưng đối với các bé thì có khả năng tiếp thu một cách tự nhiên nhất. Lý do là vì các bé không biết được mình đang học ngôn ngữ mới. Việc học mà không biết mình đang học, giúp các bé thoải mái tiếp nhận nó, giống như bé tập nói tiếng mẹ đẻ. Vậy nên khi trẻ bắt đầu tập nói, cha mẹ hướng dẫn trẻ học song ngữ sẽ dễ dàng nhận thấy trẻ tiếp nhận 2 ngôn ngữ một cách tự nhiên và khả năng ghi nhớ, phát âm là như nhau. Do vậy, khi trẻ còn nhỏ, khả năng học ngôn ngữ khác của trẻ tương đối dễ dàng.
 
Đa dạng hóa khả năng diễn đạt, giúp trẻ trở nên tự tin hơn

lợi ích cho bé học tiếng anh từ nhỏ

Đối với trẻ, cảm giác khi hoàn thành những bài học đầu tiên khi đến với một ngôn ngữ khác như một điều gì hết sức thú vị và mới mẻ. Điều đó khiến trẻ học tập với niềm hứng thú và say mê cao hơn.
Đặc biệt, độ tuổi từ 4 đến 6 chính là giai đoạn vàng của việc học tiếng Anh, khi việc tiếp nhận ngôn ngữ mới diễn ra một cách tự nhiên và trực quan. Với sự thoải mái và niềm vui trong việc học đó, trẻ sẽ thêm phần tự tin và phát triển tư duy khám phá của trẻ nhỏ.
Kết hợp với những trò chơi bổ ích cùng với tiếng Anh, giúp bé có nhiều cơ hội giao tiếp với bạn bè, giáo viên hơn. Từ đó giúp bé tự tin, mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Đây là kỹ năng thật sự cần thiết giúp bé phát triển sau này.
 
Mở rộng vốn hiểu biết, và thế giới quan

lợi ích cho bé học tiếng anh từ nhỏ

Thế giới rộng lớn, cùng kho tàng tri thức bao la, vô tận luôn kích thích sự tò mò và khám phá của trẻ. Tiếng Anh chính là một chiếc cầu nối giữa trẻ với một thế giới mới lạ, và đầy thú vị đó. Đó có thể là những đất nước với các phong tục tập quán độc đáo, những kiến thức mới lạ về tự nhiên, hay đơn giản hơn là những câu truyện cổ tích thần kỳ với phép thuật nhiệm màu. Tất cả những điều đó đều góp phần mở rộng thế giới quan, vốn hiểu biết của trẻ, nuôi dưỡng tâm hồn, truyền thêm cho trẻ những ước mơ, khát vọng về tương lai.
 
Với tất cả những lý do trên, việc học tiếng Anh cho trẻ em là hoàn toàn quan trọng đối với sự phát triển trí tuệ của trẻ. Vì thế, việc học tiếng Anh từ sớm là rất cần thiết để hướng đến một tương lai tri thức rộng mở cho các bé.
Hiểu được sự cần thiết của tiếng Anh, BLUE SKY KINDERGARTEN mang đến những chương trình học cho các bé từ 18 tháng – 6 tuổi với mong muốn đồng hành cùng các con trong suốt chặng đường chinh phục tri thức.
Chương trình IEYC của Anh Quốc, tiếng Anh chuẩn Cambridge với những giờ học được thiết kế vui nhộn, kết hợp vừa học vừa chơi, nhằm mang kiến thức đến với trẻ một cách tự nhiên nhất. BLUE SKY sẽ là ngôi trường mầm non lý tưởng, xây dựng những nấc thang đầu tiên cho hành trình tri thức của các con.

Đăng ký tham quan trường