Tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ

Ngày đăng: 09/02/2017 - 2127 lượt xem

 

Tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ

 

Tiếng Anh là ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, nắm bắt được tầm quan trọng của ngôn ngữ này, nhiều bậc cha mẹ đã quan tâm đến việc cho các em học tiếng Anh ngay từ nhỏ. Hiện nay, các em được học tiếng Anh rất nhiều nhưng việc hiểu biết đúng đắn phương thức đào tạo ngoại ngữ cho con thế nào là tốt nhất vẫn chưa thực sự nằm trong mối quan tâm hàng đầu của phụ huynh.

 

Với mục đích tạo điều kiện cho các em sớm tiếp xúc với ngôn ngữ quốc tế, tạo nền tảng trong việc học tập và tiếp thu ngôn ngữ thứ hai nên việc cho các em tiếp xúc, giao tiếp và vui chơi với giáo viên bản ngữ ngay từ khi còn nhỏ sẽ giúp các em tiếp thu ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, thoải mái và dần trở thành bản năng của các em khi lớn lên. Giúp các em tự tin và vượt trội trong lớp học cũng như trong cuộc sống.

 

Blue Sky hiểu tầm quan trọng ở giai đoạn 2 -3 tuổi và cấp bậc mầm non là giai đoạn tốt nhất đề học ngoại ngữ, đây là giai đoạn mà các em có thể thẩm thẩu và phát âm ngoại ngữ một cách chuẩn xác nhất.

 

Vì vậy, Blue Sky đã lựa chọn những giáo viên bản ngữ có trình độ, có nghiệp vụ sư phạm và yêu cầu về giáo viên: Tối thiểu phải có chứng chỉ TESOL, có kinh nghiệm làm việc với các em, có tính kiên nhẫn, vui vẻ, năng động và thân thiện.

 

Hình thức giảng dạy:

Blue Sky áp dụng thông qua các hoạt động cụ thể như tổ chức trò chơi, vẽ tranh, gọi tên đồ vật hay tạo ra các tình huống có sự tương tác cụ thể: giáo viên - học sinh, học sinh – học sinh, học sinh – đồ vật.

 

Blue Sky nhấn mạnh các hình thức dạy như sau:

Hoạt động, hình ảnh hơn lý thuyết là các hoạt động giúp các em tham gia vào môi trường sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và không gượng ép.

 

Học cụ hơn giáo trình vì việc bám theo một giáo trình nào đó sẽ hạn chế năng lực sáng tạo của Giáo viên lẫn học sinh. Việc tương tác bằng học cụ - giao tiếp sẽ giúp các em ghi nhớ, sâu và chặt chẽ hơn.

 

Giao tiếp nói nhiều hơn nghe, viết vì kỹ năng nói dễ nghe, dễ học, dễ bắt chước trong học ngoại ngữ. Và khi nói được, các em sẽ xây dựng cho mình sự tự tin, đây vốn là điều cơ bản trong giao tiếp tiếng Anh.

 

Mục tiêu đào tạo:

Mục tiêu của Nhà trường nhằm tạo nền tảng Tiếng Anh cho các em sớm hội nhập môi trường Quốc tế, giúp các em làm quen với cách phát âm như người bản xứ, nhạy bén và tự tin hơn trong giao tiếp bằng Tiếng Anh bởi đây là độ tuổi tiếp thu ngôn ngữ và cách phát âm tốt nhất.

 

Học Tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ sẽ giúp các em có khả năng nghe tuyệt vời. Các em giỏi bắt chước ngữ điệu, ngữ âm mà các em nghe thấy tốt hơn người lớn rất nhiều. Vì vậy, khi được học tiếng Anh trực tiếp với giáo viên nước ngoài, các em sẽ có khả năng nghe và nói tiếng Anh theo người bản xứ một cách hoàn hảo nhất.

 

Tiết học Tiếng Anh cùng Giáo viên Bản ngữ của các em trường Blue Sky Lexington (Ảnh: Blue Sky)

 

Các em được học Tiếng Anh thông qua các trò chơi để ghi nhớ bài học một cách tự nhiên (Ảnh: Blue Sky)

 

Học tiếng Anh cùng giáo viên bản ngữ giúp các em tiếp thu ngôn ngữ tự nhiên theo trình tự để các em trở nên tự tin, mạnh dạn hơn. Phương pháp dạy tiếng Anh hiệu quả là những hoạt động vừa học vừa trò chuyện, kết nối trực tiếp với thầy cô người nước ngoài, tương tác trực tiếp – đối với việc học tiếng Anh là một điều tuyệt vời! Qua đó, các em được nâng cao kỹ năng giao tiếp và không còn cảm thấy e ngại khi nói tiếng Anh.

 

Các bạn nhỏ đang tâp trung, chăm chú trong giờ học Tiếng Anh cùng Giáo viên bản ngữ (Ảnh: Blue Sky) 

 

Cùng Giáo viên Bản ngữ nói Tiếng Anh thông qua các hình vẽ và biểu tượng (Ảnh: Blue Sky) 

 

Mong muốn của Blue Sky là cùng đồng hành với Phụ huynh phát triển sự nghiệp giáo dục của đất nước; góp phần xây dựng thế hệ công dân Việt Nam đáp ứng đúng tiêu chuẩn “Công dân toàn cầu” khi làm chủ Tiếng Anh trong công việc và cuộc sống.

 

 

 

Menu