Rèn luyện kỹ năng tự lập cho trẻ

Ngày đăng: 09/09/2017 - 1292 lượt xem

 

Rèn luyện kỹ năng tự lập cho trẻ


Ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng nhìn thấy là nhiều trẻ đã 5-6 tuổi mà vẫn chưa thể tự làm được những việc cá nhân như: tự xúc ăn, tự dọn đồ chơi, tự dọn cất đồ dùng cá nhân, … Đó là kết quả của ba mẹ đã tự làm thay trẻ mọi việc. Những trẻ được bao bọc quá kỹ sẽ luôn ỉ lại, dựa dẫm, nhút nhát, khả năng giao tiếp kém. Là cha mẹ, nhất định phải biết thời điểm nào phù hợp nhất để trẻ thoát khỏi “ vỏ bọc của ba mẹ”. Ba mẹ khuyến khích bé làm những việc vừa sức sẽ giúp bé cảm thấy tự tin, hào hứng khi làm việc.
Các cô giáo Bluesky Kindergarten đã tập cho các bé biết tự lập ở độ tuổi 18-24 tháng tuổi. Ba mẹ cùng xem con đã lớn khôn chưa nè !!

 

Các bé đã biết cất dọn ghế khi học xong.​


 

 

Các con ở lớp giỏi lắm đấy ba mẹ, con đã biết tự rửa đôi bàn tay và luôn giữ cho sạch sẽ.

 

 

Giống như măng tre phải biết tự tách từng lớp vỏ để vươn mình trưởng thành thì những đứa trẻ muốn tự lập cũng nên tách dần khỏi vòng tay ba mẹ. Đôi khi “  tàn nhẫn” cũng chính là yêu thương, là cách để giúp trẻ trưởng thành, tự lập hơn. Chúng ta thường nghe ở đâu đó nói rằng:  Những đứa trẻ tự lập cũng là những đứa trẻ hạnh phúc và dễ dàng thành công hơn trong cuộc sống.

Menu