Môi trường giáo dục mầm non nào giúp trẻ phát triển toàn diện ?

Ngày đăng: 27/05/2017 - 7115 lượt xem

 

Môi trường giáo dục mầm non nào giúp trẻ phát triển toàn diện ?

 

Giáo dục mầm non gắn liền và chịu ảnh hưởng trực tiếp của sự phát triển chung xã hội, không chỉ vì trẻ em là nguồn nhân lực tương lai của đất nước mà còn vì cha mẹ các em là nguồn nhân lực trực tiếp sản xuất ra của cải vật chất cho xã hội. Bởi vậy, các bậc phụ huynh cần quan tâm đặc biệt tới môi trường học tập mầm non của các con, để các con có điều kiện phát triển ngay từ nhỏ khi bắt đầu tiếp xúc với môi trường giảng dạy.

 

Trẻ em là đối tượng nhỏ bắt đầu tiếp xúc với môi trường xã hội bên ngoài và các em cần nhiều hơn những gì người lớn nghĩ.

 

Trẻ em cần gì để phát triển toàn diện?

Mỗi đứa trẻ là một cá thể riêng biệt, chúng khác nhau về thể chất, tình cảm, xã hội, trí tuệ, hoàn cảnh gia đình, văn hóa và tâm lý. Do đó, mỗi trẻ em có hứng thú, cách học và tốc độ học tập khác nhau và chúng cần môi trường học tập thực sự tốt làm bước đệm bền vững để phát triển. Trẻ học bằng chơi tốt nhất khi có người lớn hỗ trợ và mở rộng những gì chúng đang hứng thú và đang thực hiện.

 

​Khi tham gia trò chơi sắm vai đầu bếp tại lớp học Blue Sky, trẻ hiểu thêm về các nghề trong cuộc sống

 

 

Trường mầm non cần tập trung xây dựng môi trường an toàn, đẹp, hấp dẫn trẻ. Cần có một diện tích đất đủ rộng để bố trí các khu vực cho trẻ hoạt động vui chơi, sinh hoạt, học tập một cách khoa học và phù hợp.

 

Bé hoạt động hết mình trong phòng học thể chất tại Blue Sky

 

 

Môi trường cần có không gian, cách sắp xếp phù hợp, gần gũi, quen thuộc với cuộc sống thực hàng ngày của trẻ; luôn thay đổi để tạo ra sự hấp dẫn mới lạ đối với trẻ.

 

Thư viện của Blue Sky được thiết kế sinh động và gần gũi với bé

 

 

​Các phòng chức năng tại Blue Sky theo hướng "cây xanh trong lớp học" 

tận dụng những nguyên liệu mở để tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên

 

 

Khu bếp nấu ăn đảm bảo có sự thông thoáng, trang thiết bị chất lượng cao phục vụ công tác chăm sóc nuôi dưỡng như tủ lạnh lưu trữ thức ăn, tủ hấp nóng, bát đĩa,..luôn đảm bảo an toàn vệ sinh tuyệt đối, tuân thủ nghiêm túc vệ sinh an toàn của Bộ Y Tế. Đặc biệt, nhà trường quan tâm đến vấn đề ăn uống cho trẻ với từng thực đơn rõ ràng đảm bảo sức khỏe dinh dưỡng và an toàn cho trẻ.

 

Chế độ dinh dưỡng của bé luôn được chú trọng tại Blue Sky

 

 

Đội ngũ giáo viên tại trường là một điều đáng tin cậy, nơi mà phụ huynh có thể đặt niềm tin tưởng. Các giáo viên tại trường đều có trình độ, chuyên môn nghiệp vụ cao được đào tạo chuyên nghiệp từ những trường Sư phạm mầm non trong nước. Trước khi được tuyển chọn vào trường, họ đều được tuyển chọn và khảo sát kỹ càng về trình độ và đạo đức trước khi được nhận chính thức vào trường. Giáo viên đóng vai trò hỗ trợ, dẫn dắt và sẵn sàng đáp ứng nhu cầu phát triển của từng trẻ, tạo môi trường nhằm kích thích sự phát triển một cách toàn diện về các mặt thể chất, nhận thức, tình cảm, ngôn ngữ và thẩm mỹ của trẻ. Hơn nữa, giáo viên được đào tạo theo dõi sát sao hoạt động của trẻ và cập nhật thường xuyên với phụ huynh về tình trạng của trẻ để có phương án giải quyết kịp thời.

 

​Đội ngũ giáo viên tại Blue Sky tận tình quan tâm đến từng em nhỏ

 

 

Ngoài ra nhà trường có triển khai chương trình ngoại ngữ với giáo viên nước ngoài. Blue Sky đã lựa chọn những giáo viên nước ngoài có trình độ, có nghiệp vụ sư phạm và yêu cầu về giáo viên: Tối thiểu phải có chứng chỉ TESOL, có kinh nghiệm làm việc với các em, có tính kiên nhẫn, vui vẻ, năng động và thân thiện. Mục tiêu của Nhà trường nhằm tạo nền tảng Tiếng Anh cho các em sớm hội nhập môi trường Quốc tế, giúp các em làm quen với cách phát âm như người bản xứ, nhạy bén và tự tin hơn trong giao tiếp bằng Tiếng Anh bởi đây là độ tuổi tiếp thu ngôn ngữ và cách phát âm tốt nhất.

 

​Tiết học với giáo viên nước ngoài tại Blue Sky luôn được các bé hứng thú tham gia

 

 

Blue sky tạo cơ hội để các em được trải nghiệm , tiếp xúc môi trường bên ngoài không gian của trường học. Hoạt động dã ngoại đem đến cho các em cái nhìn lý thú, sinh động. Việc sờ, ngắm nhìn, hỏi đáp, thảo luận sẽ được thực hiện xuyên suốt trong mỗi chuyến hành trình. Các em thích thú cảm nhận sự mới mẻ không theo nguyên tắc cố định với khoảng thời gian thường thấy, giúp tăng niềm vui, sự say mê với cuộc sống xung quanh. Blue Sky đã tổ chức thành công các chuyến đi như: “Làm bánh”, “Suối Tiên”, “Xem múa rối nước”, “Khám phá vườn rau”​

 

Các bé tại Blue Sky đi chơi Suối Tiên

 

Menu