7 lợi ích của bơi lội đối với trẻ em có thể bạn chưa biết

Ngày đăng: 08/07/2017 - 2280 lượt xem

7 lợi ích của bơi lội đối với trẻ em có thể bạn chưa biết

 

Bơi lội luôn được xem là một hoạt động hè mà các em thiếu nhi thích nhất. Để giúp trẻ có được một mùa hè thật vui khỏe, bổ ích, phụ huynh cần tạo cho trẻ một môi trường bơi lội trong lành và an toàn

 

Trường mầm non Bầu Trời Xanh trong tiết học Bơi lội

Bơi lội giúp giảm nguy cơ béo phì

Bơi đòi hỏi trẻ phải vận động từ đầu đến chân. Không những thế, khi ở trong môi trường nước trẻ còn được massage tự nhiên nhờ tác động của nước.

Nhờ vậy việc bơi lội thường xuyên làm tiêu hao năng lượng dư thừa, thúc đẩy sự phát triển của cơ bắp của chân tay, bụng, đùi, lưng…; đồng thời tăng cường công năng cơ quan nội tạng, đề cao sức đề kháng của cơ thể giúp trẻ giảm nguy cơ béo phì.

 

Bơi lội giúp giảm nguy cơ gặp chấn thương ở các khớp

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bơi lội thường xuyên ở mức nước ngang hông sẽ giúp giảm 50% tình trạng căng thẳng ở các khớp. Khi luyện tập ở mực nước ngang ngực có thể giúp giảm 75% tình trạng căng thẳng ở các khớp.

Do đó, nếu trẻ tập bơi sẽ giảm được nguy cơ bị chấn thương, đặc biệt đối với các chi, các khớp và cơ bắp nhờ vào sự nâng đỡ của nước.

 

Bơi lội giúp trẻ giảm nguy cơ béo phì

 

 

Bơi lội tốt cho phổi và hệ hô hấp

Bơi lội làm tăng dung tích sống của phổi khá rõ rệt. Và khi dung tích sống của phổi càng cao thì khả năng lao động càng bền bỉ, vận động càng nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho hô hấp hoạt động tốt hơn.

Do đó, việc bơi lội thường xuyên đặc biệt với những trẻ bị bệnh liên quan tới đường hô hấp, hoặc bị hen

 

Bơi lội tốt cho hệ tim mạch và tuần hoàn

Khi bơi do chân không ngừng vận động trong nước, có thể làm tăng trương lực của cơ bắp, khiến tĩnh mạch của huyết được massage, thúc đẩy sự vận động của huyết dịch, tiêu trừ sự ứ đọng máu dẫn đến tác dụng điều trị và phòng bệnh về tĩnh mạch.

 

Bơi lội giúp trẻ phát triển chiều cao

Như chúng ta đã biết, bơi lội là môn thể thao có khả năng yêu cầu mọi cơ bắp đều phải làm việc. Và các động tác kỹ thuật của các kiểu bơi hầu hết đều khiến trẻ phải rướn người, hoặc vươn về phía trước.

Không những thế, các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng bơi lội giúp các hormone tăng trưởng được sản sinh nhiều hơn. Nhờ đó, việc bơi lội thường xuyên giúp trẻ có thể đạt được chiều cao tối đa. Đặc biệt nếu trẻ được thường xuyên tập luyện trong độ tuổi dậy thì.

 

Bơi lội giúp trẻ phát triển chiều cao

 

Bơi lội giúp trẻ vui vẻ, năng động hơn

Khi bơi trẻ được thỏa sức vẫy vùng, nô đùa trong môi trường nước. Đó là lý do vì sao việc bơi lội thường xuyên có khả năng hình thành sự vui vẻ, tâm lý tích cực của trẻ.

Nhờ đó giúp trẻ năng động hơn trong học tập, và cuộc sống thường nhật.

 

Bơi lội giúp trẻ vui vẻ và năng động hơn

 

Nguồn: Blue Sky

Menu