Đào tạo nâng cao chất lượng giáo viên tại trường Blue Sky Kindergarten - Sunview

Ngày đăng: 25/04/2019 - 427 lượt xem

ĐÀO TẠO NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO VIÊN TẠI TRƯỜNG MẦM NON SONG NGỮ BẦU TRỜI XANH - BLUE SKY KINDERGARTEN - SUNVIEW

Sáng ngày 23/04/2019, Công ty Cổ phần Giáo dục Bầu Trời Xanh – Blue Sky Education đã tổ chức buổi đào tạo nâng cao chất lượng giáo viên tại trường mầm non Blue Sky Kindergarten - Sunview.

1. Thành phần tham dự:

* Về phía công ty Blue Sky Education:

- Bà Trương Thị Việt Liên - Chủ Tịch Hội Đồng Sư Phạm CTCPGD Bầu Trời Xanh - Nguyên trưởng phòng GDMN Sở GD&ĐT TP.HCM

- Bà Nguyễn Thị Phương Linh – Giám đốc học vụ

- Cùng đội ngũ chuyên viên phòng học vụ

* Về phía trường Blue Sky Kindergarten - Sunview

- Bà Nguyễn Thị Thoa – Hiệu trưởng nhà trường

- Bà Nguyễn Thị Lệ Thảo – Phó hiệu trưởng

- Cùng với đội ngũ giáo viên nhà trường

Buổi đào tạo nhằm mục đích nâng cao kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm, đẩy mạnh công tác giảng dạy và chăm sóc trẻ của các giáo viên trong hệ thống trường mầm non Blue Sky nói chung và trường Sunview nói riêng. Tất cả nhằm đem đến một môi trường học tập khoa học vui chơi lành mạnh cho trẻ, tạo điều kiện để trẻ phát triển toàn diện.

2. Những nội dung chính

* Tại cơ sở Sunview, buổi bồi dưỡng tập trung vào 3 nội dung chính sau đây:

- Chuyên đề đổi mới tổ chức hoạt động thẩm mỹ: Các trẻ lớp chồi 2 vận động theo nhạc với bài hát “Múa cho mẹ xem”.

- Chuyên đề đổi mới tổ chức hoạt động tạo hình: Các trẻ lớp chồi 1 tập gấp ô bằng giấy theo các bước với kỹ năng gấp lật.

- Chuyên đề đổi mới tổ chức hoạt động nhận thức: Các trẻ lớp lá 2 học cách đọc sơ đồ để biết xác định vị trí của các món đồ vật trên sơ đồ.

Theo đánh giá của bà Trương Thị Việt Liên – CTHĐSP, trường mầm non Blue Sky Kindergarten-Sunview đã hoàn thành tốt việc soạn kế hoạch bài giảng. Các chuyên đề ở các lớp được chuẩn bị kỹ lưỡng, rõ ràng, giáo viên biết cách triển khai để trẻ nắm bắt được kiến thức và áp dụng theo. Trẻ tỏ ra hứng thú với các bài học.

Bên cạnh đó, bà Việt Liên vẫn có một số góp ý với giáo viên và bộ phận quản lý của trường về những tồn đọng cần khắc phục để việc dạy và học ngày càng tốt hơn.

Bà nhấn mạnh, trong giáo dục giáo viên phải khuyến khích trẻ phản biện để trẻ thể hiện sự sáng tạo, cá tính của bản thân.  Không áp đặt, không bao giờ nhận xét trẻ và so sánh các trẻ với nhau.  Làm như vậy vô hình trung sẽ khiến trẻ tự ti, mặc cảm. Sẽ không có đứa trẻ hư, chỉ có người lớn, những người trực tiếp giảng dạy không biết cách để trẻ tốt hơn. Ngoài ra, giáo viên cũng phải linh hoạt và bao quát hơn nữa.

* Một số hình ảnh về buổi bồi dưỡng chuyên đề:

(Trẻ vận động theo nhạc- Chuyên đề đổi mới tổ chức hoạt động thẩm mỹ)

(Giáo viên tham dự chuyên đề để học hỏi kinh nghiệm giảng dạy)

(Chuyên đề tổ chức hoạt động tạo hình – trẻ tập gấp chiếc ô)

(Trẻ chơi với sản phẩm mình làm được)

(Chuyên đề tổ chức phát triển nhận thức – Trẻ học cách đọc sơ đồ)

(Bà Trương Thị Việt Liên – CTHĐSP góp ý chuyên đề)